Chăm sóc sắc đẹp

Cách làm Tinh dầu Trà Xanh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh được chiết xuất từ lá trà xanh theo phương pháp lôi kéo hơi nước. Tinh dầu trà xanh có màu trong suốt, không màu hoặc màu xanh nhạt và hương thơm thanh mát dễ chịu. Với các thành phần chủ yếu là terpinen-4-ol, Eucalyptol, cineole, nerolidol và viridiflorol có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm mạnh mẽ, rất tốt cho da dầu, mụn. Tinh dầu trà xanh mang nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe cũng như chăm sóc vẻ đẹp của con người

Làm thế nào để bạn có thể tự dành riêng cho làn da của mình một món quà tuyệt vời như vậy?

– Bạn đang gặp vấn đề với cách sản xuất tinh dầu thiên nhiên tại nhà, và làm sao để có thể trưng cất tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

Hãy cùng dành ra vài phút ngắn ngủi để cùng tìm hiểu về cách chế biến tinh dầu trà xanh thật tự nhiên nhất nhé.

Cách làm tinh dầu trà xanh

Nguyên liệu, công cụ cần thiết cho cách làm tinh dầu trà xanh tại nhà:

  • Lá trà xanh: bạn lựa loại lá tươi, tránh các lá bị héo, úa hay già quá
  • Nồi hấp có đáy và nắp chũng
  • Chén/ tô sành: bạn nên lựa chọn loại hơi nặng
  • Đá lạnh
  • Nước sạch để chưng cất
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm tinh dầu trà xanh tại nhà:

Bước 1: bạn rửa sạch lá trà xanh bằng cách ngâm với nước muối. có thể cắt hoặc xé lá trà xanh ra, lưu ý đừng xé nhuyễn quá, thay vì tinh dầu thì chất diệp lục có trong lá sẽ thoát ra và không tốt cho tinh dầu thu được cuối cùng.

Bước 2: bạn cho lá trà xanh vào nồi, cho thêm nước, với mỗi 100 gram trà xanh bạn cho khoảng 1 lít nước là được. Đặt chén sành vào giữa, cố định chắc chắn để khi đun chén vẫn ở nguyên vị trí.

Tinh dầu trà xanhBước 3: đun cho nước sôi, vặn lửa nhỏ liu riu, đậy nắp nồi sao cho phần chũng của nắp hướng xuống chén sành ở giữa nồi. Trong quá trình đun liên tục dùng đá làm lạnh phần nắp nồi. Hơi nước nóng sẽ mang theo tinh chất của trà xanh thoát ra, gặp lạnh ở phần nắp và ngưng tụ rồi theo phần chũng rơi xuống chén đặt ở giữa. Bạn đun như vậy cho đến khi còn khoảng ¼ phần nước ban đầu là được.

Bước 4: sau khi đun xong, để nguội và cho phần tinh dầu thu được vào một lọ thủy tinh có nắp đậy để sử dụng dần.

Tinh dầu trà xanh được bảo quản như thế nào?

Nếu bạn đã tự tay mình làm ra một loại sản phẩm tinh dầu rồi, thì hãy tham khảo ngay cách bảo quản tinh dầu trà xanh để giữ sản phâm được lâu nhất nhé.

Bạn chỉ cần bảo quản trong lọ thủy tinh kín, tối màu. Giữ ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh tinh dầu bị oxy hóa nhanh chóng nhé. Thời hạn để bạn sử dụng một loại tinh dầu được bảo quản cẩn thận khoản từ 1-2 năm là an toàn.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *